This is the title of the web page
This is the title of the web page
Health & Fitness

ರಾಗಿ ದೋಸೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ..!


K2 ಹೆಲ್ತ್ ಟಿಪ್ : ರಾಗಿ ಅಂಟು ಮುಕ್ತ ಧಾನ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಬಳಕೆ ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕೊರತೆಯನ್ನು ನೀಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ರಾಗಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ರಕ್ತದ ಕೊರತೆಯನ್ನು ನೀಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ತಿನ್ನುವುದು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಅದು ಹೇಗೆ ತಿನ್ನಬೇಕು ಹೇಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ರಾಗಿ ಬನ್ನಿ.

ರಾಗಿಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ತಿನ್ನದಿದ್ದರೆ. ಆದರೆ ನೀವು ಎಂದಾದರೂ ರಾಗಿ ದೋಸೆ ಮಾಡಿ ತಿಂದಿದ್ದೀರಾ? ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ರಾಗಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ಹೆಸರನ್ನು ಹೇಳಲಿದ್ದೇವೆ. ರಾಗಿ ದೋಸೆ ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದಿಂದ ಕೂಡಿದೆ. ನಿಮ್ಮ ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಮಾಡುವುದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ. ರಾಗಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ತಿಳಿಯೋಣ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
* ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು 1 ಕಪ್, * ರವೆ 1 ಕಪ್, * ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ½ ಕಪ್, * ಮೊಸರು ½ ಕಪ್ , *ಶುಂಠಿ 1 ಇಂಚು (ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ), * ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 1 (ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ), * ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು 5-6 (ಕತ್ತರಿಸಿದ) ), *ಕೊತ್ತಂಬರಿ 2 ಚಮಚ (ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ), * ಈರುಳ್ಳಿ 1 (ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ), * ಜೀರಿಗೆ 1 ಊಟ, * ಕರಿಮೆಣಸು ½ ಟೀಚಮಚ (ಪುಡಿಮಾಡಿದ), * ಉಪ್ಪು 1 ಹಾಲು , * ನೀರು 3½ ಕಪ್ಗಳು, * ಎಣ್ಣೆ

ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ.?
* ರಾಗಿ ದೋಸೆ ಮಾಡಲು, ಮೊದಲು ದೊಡ್ಡ ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
* ನಂತರ 1 ಕಪ್ ರಾಗಿ, ರವೆ ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು, ಶುಂಠಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಈರುಳ್ಳಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
* ನಂತರ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ದೋಸೆಗೆ ಹಿಟ್ಟು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುಮಾರು 15-20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತೆಗೆದಿಡಿ
* ನಂತರ ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದವನ್ನು ನೋಡಿ.
* ಬಳಿಕ ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಗ್ರಿಡಲ್ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಿ.
* ಅದರ ಮೇಲೆ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹೊಯ್ದು, ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
* ಈಗ ನಿಮಗೆ ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ರಾಗಿ ದೋಸೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
* ಇದನ್ನು ಮಡಚಿ ಪುದೀನಾ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

 

 

 

 

(ಸೂಚನೆ: ಇಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಮಾಹಿತಿಯು ಮನೆಮದ್ದುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಹೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. K2 ನ್ಯೂಸ್ ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದಿಲ್ಲ.)


[ays_poll id=3]