K2kannadanews.in
pistachios for BP, sugar : ಉತ್ತಮ ಕ್ಯಾಲೋರಿಸ್ (Calories), ಪ್ರೋಟೀನ್ (protein) ಕೊಬ್ಬು (Fat), ಫೈಬರ್ (Fiber) ಹೊಂದಿರುವ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ (Nutritious) ಕಣಜ ಪಿಸ್ತಾ (Pistha), ರಕ್ತದೊತ್ತಡ (BP) ಮಧುಮೇಹ (Sugar) ನಿಯಂತ್ರಣ, ಕಣ್ಣಿನ (Eye) ಆರೋಗ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ವಿಧದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ (Health) ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಯಾವೆಲ್ಲ ಪ್ರಯೋಜೆನೆ ಇದೆ ಗೊತ್ತಾ..
ಪಿಸ್ತಾ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಮಧುಮೇಹ ಅಥವಾ ಪ್ರಿಡಿಯಾಬಿಟಿಸ್ ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಪಸ್ತಾ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಆಗಿದೆ. ಪಿಸ್ತಾದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬು, ಪ್ರೋಟೀನ್, ಫೈಬರ್ ಸಂಯೋಜನೆ ರಕ್ತ ಪ್ರವಾಹಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆಯ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪಿಸ್ತಾ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಸೇರಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೂಲವಾಗಿವೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಸೋಡಿಯಂನ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಖನಿಜವಾಗಿದೆ. ಉತ್ತಮ ರಕ್ತನಾಳಗಳ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತವೆ.
ಇನ್ನೂ ಪಿಸ್ತಾಗಳಲ್ಲಿರುವ ಕ್ಯಾರೊಟಿನಾಯ್ಡ್ಗಳು ಪಿಸ್ತಾವನ್ನು ವರ್ಣರಂಜಿತವಾಗಿ ಕಾಣುವಂತೆ ಮಾಡುವುದಲ್ಲದೆ, ನಮ್ಮ ಕಣ್ಣುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಇವು ವಯಸ್ಸಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮ್ಯಾಕ್ಯುಲರ್ ಡಿಜೆನರೇಶನ್ ಮತ್ತು ಕಣ್ಣಿನ ಪೊರೆಗಳಂತಹ ದೃಷ್ಟಿ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಕಣ್ಣಿನ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪಿಸ್ತಾ ತಿನ್ನುವುದು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳ ಫೈಬರ್ ಜೊತೆಗೆ, ನೀವು ನಿಯಮಿತವಾಗಿರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುವುದು ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ, ತೂಕ, ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳಿಗೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಪಿಸ್ತಾಗಳು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿರಬಹುದು.
ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಪಿಸ್ತಾ ಸೇವನೆಯು ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಳ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿದ ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ಅಪಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಹೇಳುತ್ತವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ ಸಂಯೋಜನೆಯು ಪೂರ್ಣತೆಯ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಅತಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.