K2kannadanews.in
Honey nutrients ಆರೋಗ್ಯ ಭಾಗ್ಯ : ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕಲಬೆರಿಕೆಯ ವಸ್ತುಗಳ ಕಾಟ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ (Health) ಹೆಚ್ಚು ಲಾಭ ಕೊಡುವ ಜೇನುತುಪ್ಪದ (Honey) ಮೇಲೆ ನಂಬಿಕೆ(believe) ಹೋಗಿದೆ. ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ (nutrition) ಬಗ್ಗೆ ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ ಉಪಯುಕ್ತ, ಅದರಲ್ಲೂ ಮಧುಮೇಹ (sugar) ಹೊಂದಿದವರು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲೇಬೇಕು.
ಹೌದು ಸಾಕಷ್ಟು ಸಂಶೋಧನೆಗಳು ಜೇನುತುಪ್ಪ ಸೇವಿಸುವನೆಯಿಂದ ದೇಹಕ್ಕೆ ಕಾರ್ಡಿಯೋಮೆಟಾಬಾಲಿಕ್ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದನ ಹೃದಯದ (Heart) ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹ ಹೋಂದಿದವರ ಚಯಾಪಚಯ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹ ಜೇನುತುಪ್ಪ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಶುದ್ಧ, ಕಚ್ಚಾ ಜೇನುತುಪ್ಪವು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ. ಐಸೊಮಾಲ್ಟುಲೋಸ್, ಕೋಜಿಬಿಯೋಸ್, ಟ್ರೆಹಲೋಸ್, ಮೆಲಾಜಿಟೋಸ್ ನಂತಹ ಅಪರೂಪದ ಸಿಹಿಕಾರಕಗಳು ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧಕರು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕಚ್ಚಾ ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸದೆ ಶುದ್ಧವಾಗಿರುವ ಬಾಟಲ್ ಹಾಕುವ ಮೊದಲು ಕಚ್ಚಾ ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಸರಳವಾಗಿ ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರರ್ಥ ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಸಂಭವಿಸುವ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ವ್ಯತಿರಿಕ್ತವಾಗಿ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಜೇನುತುಪ್ಪವು ಹಲವಾರು ರೀತಿಯ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯ ಮೂಲಕ ಹೋಗಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಅದರಿಂದ ಅನೇಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ. ಹಸಿ ಜೇನು ನೇರವಾಗಿ ಜೇನುಗೂಡಿನಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ. ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಿದ ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸಹ ಲಭ್ಯವಿದೆ.